ราคา รถยนต์ไฟฟ้า ราคาถูกในไทย ไม่เกินล้าน ปี 2023

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  แม้ว่าสถานีชาร์จไฟฟ้าในประเทศไทย อาจยังมีจำนวนไม่มาก แต่ด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น และนั่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถจำนวนมากเริ่มผลิตและนำเข้า รถยนต์ไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยเราก็มีรถไฟฟ้า ev เข้ามาวางจำหน่ายแล้วกว่า 26 รุ่น โดยราคาเริ่มต้นเพียง 325,000 บาทเท่านั้น

รถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV นวัตกรรมทางยานยนต์รุ่นใหม่ ที่ได้รับการจับตามองและ มีความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจาก ความใส่ใจในพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีการขับขี่ที่ประหยัดพลังงานทำให้ทุกคนที่สนใจต้องการซื้อรถในช่วงเวลานี้ ต่างหันมาสนใจ รถ EV กันเพิ่มมากขึ้น โดยในปัจจุบันมีค่ายออกแบบรถเป็นจำนวนมากส่งรถไฟฟ้ารุ่นใหม่เข้าสู่ท้องตลาดให้ผู้รัก รถได้เลือกซื้อหาและยังคงมี ปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

การเข้ามาของรถยนต์ไฟฟ้า สร้างการเปลี่ยนแปลงทาง ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  ความคิดอย่างมากจากผู้ ใช้รถยนต์ในบ้านเรา ทำให้เกิดกระแสความนิยม รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น จากที่เคยเป็น รถมีราคาแพงมาก ก็เริ่มได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในด้านภาษี หรือเรื่องจุดชาร์จไฟ และการดูแลรักษา หลายคนจึงไม่ลังเล ที่จะลองซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ มาใช้งานดูบ้าง ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้าน!

หากใครสนใจอยากลองเปลี่ยนรถใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าล้วน หรือซื้อเพิ่ม ใช้เป็นรถยนต์คันที่สอง คันที่สามของบ้าน ในงบประมาณไม่สูงจนเกินไปนัก วันนี้เราได้รวบรวม รถยนต์ไฟฟ้า ราคาไม่ถึงล้าน 2023 มาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งปัจจุบันมีรถยนต์ไฟฟ้าให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบอยู่พอสมควร และสามารถ วิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า รวมรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ราคาน่าใช้

รถยนต์ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เจ้าของที่  ต้องการรถยนต์รักษ์โลก และการใช้พลังงานสะอาด 100% จากไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่ต้องกังวลถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แต่สำหรับการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้ ถือว่าเป็นผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกๆ ที่หลายคนจับตามองพัฒนาการของรถยนต์ประเภทนี้ว่าประสิทธิภาพของรถจะไปได้มากแค่ไหน

กระแสรถยนต์ไฟฟ้าจะยังมาแรงข้ามปีอย่างแน่นอน  รถยนต์ไฟฟ้าราคา หลังจากที่เห็นการเติบโตจากรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ในปี 2022 กันไปแล้ว เรามาดูกันว่า การก้าวเข้าสู่ “ปีใหม่ 2566” จะมีรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไหนบ้างที่มีโอกาสมาทำตลาดในประเทศไทย กระแสการใช้พลังงานทดแทนเป็นที่ยอมรับมานานแล้ว ในภาคธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจยานยนต์ผู้ผลิตหลายค่ายได้ชู จุดขายรถยนต์ไฟฟ้ามา อย่างต่อเนื่องซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตสูงขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเพราะจากนี้ไปรถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าหรือ หรือ Electric Vehicle (รถ EV) จะเข้ามาแทนที่รถยนต์เชื้อเพลิงอย่างแน่นอน

รถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV(Electric Vehicle) เป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  โดยเป็นรถยนต์ที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและราคาก็ ยังต่ำกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไป ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้า จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากแบตเตอรี่รถยนต์ซึ่งจะต้องมี เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า

รถ EV ราคาถูก อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลาย ๆ คนในช่วงนี้ แต่อย่างไรก็ตาม  voltthailand  แม้ว่าเราจะไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเหมือนการใช้รถน้ำมันแบบเดิม ๆ แต่ในการใช้รถไฟฟ้า ยังมีเรื่องของค่าบำรุงดูแลรักษาให้คำนึงถึงอยู่ โดยเฉพาะ ค่าแบตเตอรี่ ที่ในรถไฟฟ้าบางรุ่นมีราคาสูงเหยียบหลายแสนเลยทีเดียว ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเรากำลังมาแรงในช่วงนี้

เนื่องจากผู้คนใส่ใจรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ขณะเดียวกันยัง ประหยัดไปในตัว ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ภาครัฐและเอกชน เริ่มสนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและสถานีชาร์จ รถ EV เป็นวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ ที่มาแรงทั่วโลก ด้วยยอดขายและยอดจอง ที่มากขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้าเป็นรถที่ไม่มีมลพิษ มีประสิทธิภาพสูงกว่า ไม่มีของเหลวที่ต้องบำรุงตามอายุการใช้งาน เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่ใช้งานเท่านั้น

แล้วไหนจะ ราคา ที่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ในการตัดสินใจ ซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ บางคนโอเคหมดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน การลดปัญหาสิ่งแวดล้อม แถมจุดชาร์จไฟใกล้บ้านก็มีด้วย แต่มักจะจบเห่ที่ราคากันทุกครั้งไป อย่างใครที่อยากได้ รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง ๆ มาใช้ นวัตกรรมยานยนต์อย่าง รถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเราได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะถือเป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกของผู้ใช้รถยนต์ ทั้งในภาวะที่น้ำมันมีแต่จะราคาสูงขึ้นทุกวัน หรือฝุ่นควันจากการสันดาบของ รถยนต์ที่ใช้น้ำมันทำให้ สภาพอากาศแย่ลงเรื่อย ๆ

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

สำหรับส่วนลดที่จะได้มีดังนี้

  • เงินอุดหนุนรถยนต์ไฟฟ้าและรถกระบะไฟฟ้า 70,000-150,000 บาทต่อคัน และรถจักรยานยนต์ 18,000 บาทต่อคัน (ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 จะมีผู้ได้รับสิทธิที่ต้องได้รับเงินอุดหนุนตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าฯ แบ่งเป็นรถยนต์ จำนวน 18,100 คัน และรถจักรยานยนต์ จำนวน 8,800 คัน)
  • ลดภาษีสรรพสามิตรถยนต์ไฟฟ้าจาก 8% เป็น 2% และรถกระบะไฟฟ้าเป็น 0% มีผลบังคับใช้ทันทีตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2568
  • ลดภาษีนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า จาก 40% เหลือ 0% หรือมากสุด 40% มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2565 – 31 ธันวาคม 2566
  • ลดอากรขาเข้ารถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตต่างประเทศและนำเข้าทั้งคัน (CBU) สูงสุด 40% สำหรับรถยนต์ ถึงปี 2566

ถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะมีข้อจำกัดหลายประการ แต่รถยนต์ประเภทนี้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่ารถยนต์น้ำมันโดยทั่วไป ซึ่งมีงานวิจัยหลายชิ้นได้อธิบายถึงประสิทธิภาพที่สูงกว่าของรถยนต์ไฟฟ้า และสร้างมลพิษน้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงแบบอื่นๆ อีกทั้งคุณอาจมองถึงของเสียที่มาจากโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า แต่ของเสียในที่นี้ ก็ผลิตออกมาในปริมาณที่น้อยกว่าปกติแน่นอน

หากใครสนใจอยากลองเปลี่ยนรถใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าล้วน  ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  หรือซื้อเพิ่มใช้เป็นรถยนต์คันที่สอง คันที่สามของบ้าน ในงบประมาณไม่สูงจนเกินไปนัก วันนี้เราได้รวบรวม รถยนต์ไฟฟ้า ราคาไม่ถึงล้าน 2023 มาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งปัจจุบันมีรถยนต์ไฟฟ้าให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบอยู่พอสมควร

ด้วยกระแสโลกที่ทุกคนให้ความสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้โลกร้อนมากขึ้นด้วย จึงทำให้คนที่สนใจด้านเทคโนโลยี หันมามอง รถยนต์ไฟฟ้า เพิ่มมากขึ้น และในปัจจุบันนี้ รถยนต์ไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาไปไกลมากขึ้นทำให้เราได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นด้วย

 

ราคา รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% หรือรถยนต์ EV

รถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่สู่มอเตอร์เพื่อทำการขับเคลื่อน ราคา รถยนต์ไฟฟ้า  โดยที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์สันดาป ภายในจึงไม่ก่อให้เกิดการเผาไหม้ ทำให้เสียงของการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้านั้นเงียบกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงหลายเท่า และสามารถทำให้มีอัตราเร่งเป็นไปได้อย่างที่ใจต้องการ เพราะไม่มีขั้นตอนการทดเกียร์อีกต่อไป จึงทำให้รถยนต์สามารถตอบสนองในการขับขี่ได้ตามความต้องการของผู้ขับ

รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อน และใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell) โดยเป็นเชื้อเพลิงไฮโดรเจนจากการเติมเชื้อเพลิงภายนอก โดยไม่มีการปล่อยมลพิษ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์โดยตรง จะมีเพียงการปลดปล่อยน้ำเท่านั้น ในปัจจุบันรถยนต์แบบ FCEV มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น และคาดว่าจะมีการเติบโต รวมถึงเข้าสู่ตลาดได้กันในเร็ววัน

ในช่วงที่ผ่านมา รถยนต์ไฟฟ้าในไทย เริ่มคึกคักมากขึ้น รถยนต์ไฟฟ้าราคา หลังรัฐบาลได้ออกมาตร การสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งรัฐ และเอกชนได้ลงทุนเพิ่มจำนวนสถานีชาร์จไฟฟ้า ประกอบกับผู้บริโภคชาวไทยเริ่มเข้าใจ รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น มีผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้กันมากขึ้น รวมทั้งยังไม่มีการบริการที่ทั่วถึงมากเพียงพอ ทำให้ในวันนี้รถไฟฟ้า อาจจะยังเป็นแค่ความฝัน เมื่อค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ รวมทั้งรัฐบาลยังไม่มีความจริงจังในการพัฒนาในด้านนี้ ในส่วนของประชาชนก็ ต้องแบกรับภาระค่าน้ำมันกันไป

โดยรถยนต์ไฟฟ้ามินิราคาหลักหมื่น จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กซึ่งมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น หลายแบบ ขับขี่ง่าย และยังมีต้นทุนการผลิตรวมไปถึงการบำรุงรักษาที่มีราคาไม่สูงโดยปัจจุบันเริ่มต้นรถยนต์ไฟฟ้าราคา 80,000 บาทขึ้นไปจนถึงหลังล้านซึ่งเลือกซื้อได้ตามความต้องการ อีกทั้งแบตเตอรี่รถยนต์ก็ยังมีการพัฒนาให้มีการประหยัดพลังงานมากขึ้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น