volt city ev ศูนย์ บริการ ได้มาตรฐานทั้งในด้านการจัดจำหน่ายการบริการ

volt city ev ศูนย์ บริการ

volt city ev ศูนย์ บริการ โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบลูกผสม มีทั้งเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงทั่วไปและมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิง และทํางานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มกําลังของรถยนต์ให้เคลื่อนที่ รวมทั้งยังสามารถนำพลังงานกลที่เหลือหรือไม่ใช้ประโยชน์เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าเก็บในแบตเตอรี่ เป็นพลังงานขับเคลื่อนหรือใช้ในอุปกรณ์ต่างๆ ในรถยนต์

รถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องใหม่ ในอดีตถูกใช้งานในรูปแบบรถเพื่อบริการในสถานที่ต่างๆ มาแล้ว เช่น รถกอล์ฟ รถรางไฟฟ้าในสวนสัตว์ เป็นต้น และเริ่มมีการพัฒนามาสู่รถยนต์นั่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จนักในช่วงแรกๆ เนื่องจากเทคโนโลยียังไม่ทันสมัย และสมรรถนะที่ด้อยกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน แต่ภายหลังได้มีการพัฒนาสมรรถนะให้ดีขึ้น ประกอบกับราคาที่ค่อยลดลง จึงกลับมาเป็นที่น่าสนใจอีกครั้งในยุคนี้

ซึ่งอย่างที่พวกเราต่างรู้ตระหนักกันดีถึงปัญหามลภาวะและโลกร้อนที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ไหนจะปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ที่บั่นทอนสุขภาพในระยะยาว ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดมลภาวะเหล่านี้ก็คือฝุ่นควันที่เกิดจากท่อไอเสียรถยนต์เหล่านี้นี่เอง ดังนั้น บทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ ‘รถยนต์พลังงานไฟฟ้า’ หรือ ‘EV’

ปัจจุบันอัตราการใช้รถยนต์ของมนุษย์เพิ่มสูงขึ้นทุกปีสาเหตุเนื่องมาจากบริษัทรถยนต์ค่ายต่างๆได้มีการทำการตลาดและตั้งราคาขายตามขนาดของรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท โดยตั้งราคาให้เข้าถึงผู้บริโภคในทุกช่วงระดับของรายได้ มากไปกว่านั้นการเดินทางโดยรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลยังมีความสะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัว

 

volt city ev ศูนย์ บริการ

volt city ev ศูนย์ บริการ นำร่องตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก (City EV) ในไทย

ในปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินงานโครงการวิจัยฯ ในระยะที่ 2ที่ทีมวิจัยได้เลือกใช้อุปกรณ์ที่หาได้ในประเทศที่มีราคาถูก เข้าถึงได้ง่ายและนำมาดัดแปลงใช้ในรถยนต์ขนาดกลางที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดเพื่อให้คนจำนวนมากเข้าถึงโอกาสในการใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้แพร่หลาย รถ EV ราคาถูก ไม่เกินล้านมาแรงขึ้นทุกปีแบบฉุดไม่อยู่ โดยในปี 2023 นี้

เมืองไทยก็มีรถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกเข้ามาเปิดตัวมากมาย  เป็นทางเลือกสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากได้รถไฟฟ้าสักคันไว้ใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อที่จะไม่ต้องเสียเงินค่าน้ำมัน และเป็นการช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อมไปในตัว หลังทำตลาดรถยนต์จากประเทศจีนในบ้านเรามาอย่างต่อเนื่อง ไล่ไปตั้งแต่รถเครื่องยนต์สันดาปภายในของ Dongfeng (DFSK) จนถึง

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่จากแบรนด์ Seres ล่าสุด บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรถแฮทช์แบคแบตเตอรี่รุ่นใหม่ Volt City EV รถ VOLT City EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ผลิตจากประเทศจีน ถูกนำเข้าโดย บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ DFSK หรือ DONGFENG

โดยบริษัทมีการปรับแต่งช่วงล่างให้เหมาะสมกับการใช้งานในประเทศไทย  voltthailand  แต่ด้วยการวางตำแหน่งเป็นรถใช้งานในเมือง หรือรถยนต์คันที่สองของบ้าน ทำให้ต้องตัดฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกไป เช่น รถยนต์คันนี้ไม่สามารถชาร์จเร็วได้ Volt City EV

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย EV Primus  มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่น่ารัก มาพร้อมกับสีสันสวยงาม ทันสมัย และมีตัวถังให้เลือก 2 รูปแบบด้วยกัน ไดแก่แบบ 3 ประตู และ 5 ประตู

 

volt city ev ศูนย์ บริการ

 ภายนอกและภายใน ระบบความปลอดภัย volt city ev ศูนย์ บริการ

VOLT City EV มีดีไซน์ภายนอกที่ดูมินิมอล ด้านหน้าของรถเราจะพบกับไฟหน้าทรงเกือบกลมที่ยังไม่ระบุว่าเป็นไฟแบบใด กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถที่เซาะร่องไว้ แต่ไม่ได้ทำหน้าที่ดักอากาศแต่อย่างใด ช่องดักอากาศจริง ๆ ของรถจึงมีเพียงด้านล่างซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดทำให้เหมือนคนมีลักยิ้ม

ส่วนสีภายนอกนั้นให้เลือกถึง 5 เฉดสีและเป็นแบบทูโทน  สีตัวถังแบบทูโทน กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีเดียวกับตัวรถ ฝาครอบล้อแบบ Plum Blossom สีเดียวกับตัวรถ ไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อมไฟเลี้ยวแบบมีขอบ ไฟท้าย LED แบบ Ruby Style

สีแบบทูโทนให้เลือกทั้งสิ้น 6 สี ได้แก่ Cream Coke, Peach Pink, Gentle Green, Wisdom White, Ruby Red และ Spark Silver ส่วนการชาร์จกระแสไฟฟ้าจะเป็นแบบ Normal Charge (AC) เท่านั้น

เพราะรถยนต์ไฟฟ้าถือเป็นเรื่องใหม่มากสำหรับประเทศไทย volt city ev ศูนย์บริการ และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีความตื่นตัวต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้า เราจึงสำเสนอบริการสำรวจระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้กับลูกค้าของเราเพื่อแสดงความห่วงใยต่อลูกค้า ซึ่งต้องยอมรับเลยครับว่า  (โวลต์ ซิตี้ อีวี) 2022 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100%

ขนาดซูเปอร์มินิ ที่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมให้กับตลาด EV car ของเมืองไทยได้เป็นอย่างมาก เพราะด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบร้อยและน่ารักมาก ๆ มิติตัวรถที่กะทัดรัด ทำให้มีความคล่องตัวสูงมาก ๆ แถมยังวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนครับว่านอกจากจะช่วยลดค่าน้ำมันได้แล้ว

 

volt city ev ศูนย์ บริการ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Volt City EV ในประเทศไทยนำเข้าและจัดจำหน่าย

Volt City EV เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% ชื่อรุ่น “VOLT FOR-TWO” และ “VOLT FOR-FOUR” มาในขนาดกระทัดรัด ดีไซน์น่ารัก เหมาะกับชีวิตในเมือง รุ่นท็อปวิ่งไกลสุด 210 กม./ชาร์จ (NEDC) พร้อมเปิดโชว์รูม 28 แห่งทั่วประเทศ

เป็นรถที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมือง ในระยะสั้น อย่างลงตัว volt city ev ศูนย์บริการ  ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่น่ารักและทันสมัย ความกว้างขวางภายในที่ไม่เล็กอย่างที่คิด ระบบความปลอดภัยที่เพียงพอ ทำให้ VOLT CITY EV นี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหม่

ที่ทุกคนควรมีไว้ติดบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวก พร้อมการชาร์จไฟที่ปลั๊กบ้านได้ VOLT City EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้า (รถ EV) 100% มาพร้อมรูปทรงสุดน่ารักแบบ Minimal ทันสมัย คล้ายกับรถ K-Car ของญี่ปุ่น มีให้เลือกทั้งแบบ 3 ประตู และ 5 ประตู สะดุดตากับสีทูโทน ชุดไฟหน้าทรงกลม Cateye (ตาแมว) ขนาดใหญ่ ฝาครอบล้อแบบ Plum Blossom

ดีไซน์กลมกลืนกับตัวรถ มีไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ไฟท้ายทรงกลมน่ารักพร้อมกล้องมองถอยหลัง และมีระยะต่ำสุดจากพื้นรถ 165 มม. รถยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อคุณใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนแบบ 100% ในคอนเซ็ปท์ Minimal ทันสมัย สบายตา แม้จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่มีระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับ 5 ดาว อาทิ ระบบ ABS & EBD และระบบถุงลมนิรภัย Airbag เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่