รถไฟฟ้า volt city ev รถไฟฟ้าขนาดเล็กที่มากับดีไซน์สุดน่ารัก

รถไฟฟ้า volt city ev

รถไฟฟ้า volt city ev รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่นำเข้ามา จัดจำหน่าย ในประเทศไทยโดย EV Primus มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่น่ารัก มาพร้อมกับสีสันสวยงาม ทันสมัย และมีตัวถังให้เลือก 2 รูปแบบด้วยกัน ไดแก่แบบ 3 ประตู และ 5 ประตู ในราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 3 แสนบาทเศษเท่านั้น โดย VOLT

จะเป็นรถขนาดเล็กที่เน้นการใช้งานใน เขตเมืองเป็นหลัก กับตัวรถสไตล์มินิมอล กับขนาดตัวถัง กะทัดรัดด้วย มิติความยาวของตัวรถ 3,380 มม., ความกว้าง 1,499 มม. และความสูง 1,610 มม. ในรุ่น VOLT FOR-FOUR และความยาว 2,920 มม., ความกว้าง 1,499 มม. และความสูง 1,610 มม. ในรุ่น VOLT FOR-TWO โดยเลือกใช้สีตัวถังแบบทูโทน

กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีเดียวกับตัวรถ ฝาครอบล้อแบบ Plum Blossom สีเดียวกับตัวรถเก๋งห้าประตูเล็กทรงท้ายตัดนี้ดีไซน์กะทัดรัด หน้าตาจุ๋มจิ๋มตั้งแต่ไฟหน้า LED แบบ Tiger-eye พร้อมกระจังหน้าทรงปิดทึบรูปตัว U มีเกล็ดเล็กน้อยพร้อมตราโลโก้ V ทรงกลมรับกับชุดกันชนหน้า ขึ้นรูปยาวไปจนถึงกระจังหน้า ฝากระโปรงแบบมีขอบสามารถ

เปิดยกออกไปทั้งแผงได้เพราะฝากระโปรงทำจากวัสดุพลาสติกที่แข็งแรงทนทาน รถยนต์ไฟฟ้า volt city ev   กระจกบังลมด้านหน้าบานใหญ่มีที่ปัดน้ำฝนก้านเดียวแต่สามารถปัดกวาดทั้งบานได้ VOLT City EV 2022 (โวลต์ ซิตี้ อีวี 2022) รถยนต์ไฟฟ้า ขนาดซูเปอร์มินิ ดีไซน์น่ารัก ขนาดเล็กกะทัดรัด

พวงมาลัยขวาขับง่าย จอดที่ไหนก็สะดวก รถไฟฟ้าvolt city ev เหมาะสำหรับขับในเมืองหรือละแวกบ้านระยะทางไม่ไกลมาก เช่น รับ-ส่งลูก ไปทำงาน จ่ายตลาด สามารถจดทะเบียนและออกถนนใหญ่ได้ มีตัวถังให้เลือก 2 แบบ คือ 3 ประตู 2 ที่นั่ง (For-Two) และ 5 ประตู 4 ที่นั่ง (For-Four)

รถไฟฟ้า volt city ev รถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็กสุดคิ้วท์

ด้านระบบความปลอดภัยของ VOLT City EV ทั้ง 2 รุ่น ประกอบด้วย รถไฟฟ้า volt city ev  ถุงลมนิรภัยฝั่งผู้ขับขี่, ระบบเตือนการชนขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ, ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก EBD, ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง อัตโนมัติ TPMS และเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่งสำหรับ Volt City EV เป็นรถที่เน้นใช้งานในเมือง

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนเมือง ขนาดตัวถังกะทัดรัด สไตล์มินิมอลดังนั้นใครที่เน้นการขับขี่ภายในเมืองเป็นหลัก เช่น ขับไปรับไปส่งลูก ๆ ขับไปทำงาน ขับไปจ่ายตลาด หรือขับไปช้อปปิ้งที่ห้างฯ เจ้ารุ่นนี้มันเหมาะมาก ๆ ครับ และยิ่งถ้าคุณมีแผนจะเปลี่ยนไปใช้ รถยนต์ไฟฟ้า เพื่อตัดค่าน้ำมัน ที่นับวัน ยิ่งแพงขึ้นเรื่อย ๆ อยู่แล้ว รถรุ่นนี้ถือว่าเหมาะกับการเริ่มต้นที่สุด

ส่วนภายในห้องโดยสาร VOLT City EV 2022 รุ่น For-Two จะติดตั้งเบาะ 2 ที่นั่ง ขณะที่รุ่นติดตั้งเบาะ 4 ที่นั่งทั้งสองตัวถังใช้แผงหน้าปัดดีไซน์มินิมอล เรียบง่าย แบ่งเป็น 3 เลเยอร์ บนสุดเป็นช่องแอร์ซ้าย-ขวา ลดหลั่นลงมาออกแบบคล้ายเป็นแถบตกแต่งสำหรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเราปีนี้ ต้องขอบอกเลยว่ามาแรงจริงๆ

ซึ่งมีนำเข้ามากันหลากหลายรูปแบบให้ได้เป็นเจ้าของกันเลย ล่าสุด EV Primus (อีวี ไพรมัส) ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถ SUV ของ DFSK หรือ Dongfeng (ตงฟง)อย่างเป็นทางการในไทย ก็เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอีกรุ่น หลังจากที่ผู้บริหารแจ้งไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รถยนต์ทั้งหมดนี้ได้สิทธิ์งดเว้นภาษีนำเข้าจากประเทศจีน ทำให้ตั้งราคาได้ที่ 3.25-4.15 แสนบาท

โดยบริษัทมีการปรับแต่งช่วงล่างให้เหมาะสมกับการใช้งานในประเทศไทย รถไฟฟ้า volt city ev  แต่ด้วยการวางตำแหน่งเป็นรถใช้งานในเมือง หรือรถยนต์คันที่สองของบ้านทำให้ต้องตัดฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกไป เช่น รถยนต์คันนี้ไม่สามารถชาร์จเร็วได้ ในยุคที่ต้องเผชิญสภาพเศรษฐกิจสุดผันผวน

บรรดาสินค้าทั้งของกินของใช้ต่างทยอยปรับขึ้นราคา voltthailand  ซึ่งมีผลพ่วงมาจากค่าขนส่งที่ขยับตามราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผู้คนต่างสรรหาวิธีมาเซฟค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะผู้ใช้รถที่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถ EV กันมากขึ้น

VOLT City EV ชาร์จไฟยังไง

ทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จแบบ Normal Charge ด้วยไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) หรือไฟบ้าน ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Wallbox ที่เป็นต้นทุนเพิ่มของคนใช้รถ EV ในปัจจุบัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าจะชาร์จช้าหน่อย เพราะรุ่นนี้จะไม่รองรับการชาร์จด่วน ภายในห้องโดยสารดีไซน์ล้ำสมัยแต่เน้นความเรียบง่าย คอนโซลแบบมินิมอลพวงมาลัย 3 ก้านพร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่น

เรือนไมล์และจอตรงกลางเชื่อมต่อถึงกัน โดยจอแสดงข้อมูล MULTI FUNCTION แบบ DOUBLE SCREEN ขนาดใหญ่ด้านตัวรถยนต์ไฟฟ้า VOLT City EV ให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่วงล่างทั้งหมด เพื่อการขับขี่ที่สบายมากขึ้น ลดแรงกระแทก พวงมาลัยควบคุมง่ายดีไซน์ทันสมัย เจาะกลุ่มไปที่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก (City EV)

เน้นเป็นรถยนต์เสริมที่มาพร้อมความประหยัด  รถไฟฟ้าvolt city ev อำนวยความสะดวกเพื่อใช้เดินทางในระยะใกล้ส่วนการชาร์จกระแสไฟฟ้าจะเป็นแบบ Normal Charge เท่านั้น โดยจะใช้เวลาในการชาร์จเต็มประมาณ 6 ชั่วโมง เมื่อชาร์จเต็มสามารถขับได้ไกล 200 กิโลเมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในรุ่น 5 ประตู

ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 34 KW มีพละกำลัง 46 แรงม้า แรงบิด 102 นิวตันเมตร แม้ว่าสถานีชาร์จไฟฟ้าในประเทศไทยอาจยังมีจำนวนไม่มาก แต่ด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้หลายคนหันมาเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น รถยนต์ไฟฟ้า volt city ev  และนั่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถจำนวนมากเริ่มผลิตและนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง

ซึ่งในปีนี้ ไทยเราก็มีรถไฟฟ้า ev สนับสนุนโดย กระทรวงพลังงาน ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างมาก Volt City EV เป็นรถไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ 100% ที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง ซึ่งสามารถวิ่งได้ 210 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง